Tin giáo dục

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đang trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Đang online

  • (Hoàng Ngọc Vĩnh)
  • (Hoàng Trần Thy Ngọc)
  • (Hoàng Trần Như Ngọc)
  • (Hoàng Chiến Công (Admin))

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy website của tôi như thế nào?
  Bình thường
  Đẹp
  Chưa đẹp
  Ý kiến khác

  Ảnh mới nhất

  CoNghiep.flv PhVaDong.flv PVDong.flv ThuTuongPhamVanDong.flv 10ngayRCTGP21.flv 10ngayRCTGP22.flv 10ngayRCTGP23.flv 10ngayRCTGP24.flv 10ngayRCTGP41.flv 10ngayRCTGP42.flv 10ngayRCTGP43.flv 10ngayRCTGP11.flv 10ngayRCTGP12.flv 10ngayRCTGP13.flv 10ngayRCTGP14.flv 100namCMT10.flv 100namCMT101.flv 100namCMT102.flv NgaVietCMT10.flv MinhThamNoi.flv

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Triết học trực tuyến của Hoàng Ngọc Vĩnh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Giáo trình Giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Hoàng Ngọc Vĩnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 11h:27' 15-07-2013
  Dung lượng: 1.9 MB
  Số lượt tải: 65
  Số lượt thích: 0 người
  


  
  MỤC LỤC

  LỜI NÓI ĐẦU 4
  PHẦN 1 ĐÔI NÉT VỀ BỐI CẢNH RA ĐỜI6CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH 6
  1. Hoàn cảnh kinh tế-xã hội Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX 6
  2. Hoàn cảnh quốc tế cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX 9
  3. Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, người đầu tiên chấm dứt tình trạng khủng hoảng đường lối cứu nước kéo dài gần 100 năm của dân tộc Việt Nam 10
  4. Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm và sự nghiệp cách mạng 12
  PHẦN 2 GIỚI THIỆU MỘT SỐ TÁC PHẨM KINH ĐIỂN TIÊU BIỂU CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH 20
  GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐƯỜNG KÁCH MỆNH” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 20
  GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 68
  GIỚI THIỆU TÁC PHẨM CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH “NẦNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG, QUÉT SẠCH CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN” 130
  GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “DI CHÚC” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 138
  PHẦN KẾT KUẬN 150
  TÀI LIỆU THAM KHẢO 164
  LỜI NÓI ĐẦU
  ----*----
  Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên chuyên ngành Giáo dục chính trị của Trung tâm đào tạo Đại học từ xa thuộc Đại học Huế, được sự tín nhiệm của Trung tâm, chúng tôi biên soạn cuốn “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh”.
  Nội dung cuốn sách hoàn thành trên cơ sở kế thừa cuốn sách “Giới thiệu các tác phẩm kinh điển tư tưởng Hồ Chí Minh” của Ths Hoàng Ngọc Vĩnh và TS Thái Ngọc Tăng, Nhà xuất bản Đại học Huế, Huế 2010, có chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện thêm.
  Ngoài phần mở đầu, kết luận, bài đọc thêm và tài liệu tham khảo, cuốn sách được thiết kế gồm hai phần: Phần 1 Đôi nét về bối cảnh ra đời của tư tưởng Hồ Chí Minh. Phần 2 Giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của tư tưởng Hồ Chí Minh.
  Cuốn sách phục vụ đối tượng người học chủ yếu là sinh viên năm thứ ba ngành Giáo dục chính trị của Trung tâm Đào tạo Đại học từ xa Đại học Huế, với thời lượng của học phần là 45 tiết, nên chỉ giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đường Kách mệnh”, “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa các nhân”, “Di chúc”.
  Những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được phản ánh trong “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh” là: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”. Đó là nội dung tổng quát của tư tưởng Hồ Chí Minh. “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” là điểm xuất phát và là sự xuyên suốt của tư tưởng Hồ Chí Minh. Độc lập dân tộc gắn bó thống nhất với chủ nghĩa xã hội là luận điểm trung tâm của tư tưởng Hồ Chí Minh, nó thâm nhập và xuyên suốt toàn bộ hệ thống tư tưởng của Người trong các thời kỳ và trên các lĩnh vực.
  Lần đầu tiên trong các Đảng cộng sản cầm quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu lên tư tưởng: Đảng phải xứng đáng vừa là người lãnh đạo sáng suốt, vừa là người đày tớ thật trung thành của nhân dân.
  Đại đoàn kết dân tộc trong tư tưởng Hồ Chí Minh là một chiến lược cơ bản, lâu dài, trong tiến trình cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đại đoàn kết Hồ Chí Minh mãi mãi là một sức mạnh làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân là sự vận dụng sáng tạo học thuyết về nhà nước của chủ nghĩa Mác-Lênin, chọn lọc, kế thừa những tinh hoa về việc xây dựng nhà nước trong lịch sử dân tộc và nhân loại.
  Bản thân Người là một tấm gương trọn vẹn của đạo đức mới: Suốt đời phấn đấu, hy sinh vì lợi ích của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một thể thống nhất giữa đạo đức với chính trị, đạo đức với tài năng, giữa nói và làm, giữa đạo đức cách mạng và đạo đức đời thường.
  Để hiểu rõ những giá trị phong phú và toàn diện của tư tưởng Hồ Chí Minh, cần đọc, tìm hiểu và nghiên cứu Hồ Chí Minh Toàn tập, trọn bộ 12 tập, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1995 (2000, 20002). Cuốn “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh”, chỉ phản ánh một phần nội dung bộ sách kinh điển lớn nhất, có giá trị lý luận và thực tiễn cao nhất ấy về cách mạng Việt
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓