Tin giáo dục

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Đang trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Đang online

  • (Hoàng Ngọc Vĩnh)
  • (Hoàng Trần Thy Ngọc)
  • (Hoàng Trần Như Ngọc)
  • (Hoàng Chiến Công (Admin))

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy website của tôi như thế nào?
  Bình thường
  Đẹp
  Chưa đẹp
  Ý kiến khác

  Ảnh mới nhất

  CoNghiep.flv PhVaDong.flv PVDong.flv ThuTuongPhamVanDong.flv 10ngayRCTGP21.flv 10ngayRCTGP22.flv 10ngayRCTGP23.flv 10ngayRCTGP24.flv 10ngayRCTGP41.flv 10ngayRCTGP42.flv 10ngayRCTGP43.flv 10ngayRCTGP11.flv 10ngayRCTGP12.flv 10ngayRCTGP13.flv 10ngayRCTGP14.flv 100namCMT10.flv 100namCMT101.flv 100namCMT102.flv NgaVietCMT10.flv MinhThamNoi.flv

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện Triết học trực tuyến của Hoàng Ngọc Vĩnh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Vô cùng thương tiếc anh Nguyễn Bá Thanh

  Nguồn: Hoàng Ngọc Vĩnh, ĐHKH Huế sưu tâm qua mạng và thực hiện clip
  Người gửi: Hoàng Ngọc Vĩnh (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:32' 19-02-2015
  Dung lượng: 24.2 MB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Tiểu sử ông Nguyễn Bá Thanh

  13.02.2015 | 13:06 PM

  Ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Việt Nam[1].

  Ông Nguyễn Bá Thanh (sinh 1953), quê quán xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Việt Nam. Ông cũng là phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - cơ quan trực thuộc Bộ chính trị.

  Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, ông được phân công về địa phương làm cán bộ nông nghiệp, thăng dần đến Chủ nhiệm Hợp tác xã Hòa Nhơn và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 13/2/1980.

  Sự nghiệp chính trị ông bắt đầu thăng tiến khi ông được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, Giám đốc Nông trường Chè Quyết Thắng, sau đó là Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp Quảng Nam - Đà Nẵng.

  Năm 1996, ông được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng đầu tiên sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, và giữ chức vụ này trong 7 năm, qua các đời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là các ông Trương Quang Được, Phan Diễn, Nguyễn Đức Hạt.

  Năm 2003, ông Nguyễn Bá Thanh được bầu vào chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay người tiền nhiệm Nguyễn Đức Hạt được điều động làm Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Không lâu sau đó, ông cũng được bầu vào chức vụ Chủ tịch Hội đồng Nhân dânThành phố Đà Nẵng. Ông là đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá IX, XI và XII.

  Ngày 28/12/2012, Bộ Chính trị đã ban hành các quyết định về việc thành lập Ban Nội chính Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương; các quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của hai ban này. Đồng thời, Bộ Chính trị cũng ban hành Quyết định 655 phân công ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giữ chức Trưởng ban Nội chính Trung ương.

  Thông tin về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh, bác sĩ Trần Huy Dũng, phó trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5/2014, được điều trị tại bệnh viện 108 với chẩn đoán rối loạn sinh tủy.

  Ông Thanh đã được đưa sang Singapore điều trị trong tháng 6 và tháng 7, sau đó đưa ông sang Mỹ điều trị từ tháng 8/2014.

  Theo thông tin từ các chuyên gia y tế Mỹ và gia đình, ông Nguyễn Bá Thanh được điều trị hóa chất 3 đợt để tiến tới ghép tủy. Nhưng cho đến nay, điều kiện chưa đạt về yêu cầu chuyên môn, vì vậy, chuyên gia y tế ở Mỹ vàgia đình thống nhất không điều trị hóa chất nữa mà tập trung nâng cao sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Việt Nam theo phác đồ của các chuyên gia Mỹ và Việt Nam.

  Lúc 12h35 hôm nay 13/2/2015, xe của bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ông Thanh, Trưởng ban Nội chính trung ương về nhà. Đến 13h05, ông Thanh vẫn đang được hô hấp bằng máy. Đến 13h10, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng của ông, đường Cách Mạng Tháng Tám quận Cẩm Lệ TP. Đà Nẵng.

  Chiều nay (13/2), ông Nguyễn Bá Thanh trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh mất, nhiều người dân ở TP Đà Nẵng và nhiều người dân trong cả nước đã bày tỏ sự thương tiếc đối với một cán bộ Đảng cấp cao mà họ quý mến.

  Ông Thanh mất đi để lại sự tiếc nuối cho nhiều người

  Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Pháp luật-Dân chủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ, không phải đến khi ông Nguyễn Bá Thanh mất mọi người mới quan tâm, mà ngay từ khi ông bị bệnh, đã rất nhiều người dân dành tình cảm và sự quan tâm. Tình cảm của người dân xuất phát từ tấm lòng yêu quý đối với ông Nguyễn Bá Thanh. Đây là một dấu hiệu rất tốt, bởi hiện nay nhiều cán bộ, đảng viên giữ trọng trách rất nhiều năm nhưng không để lại dấu ấn gì trong lòng nhân dân, thậm chí có người còn có những vi phạm, làm cho dân lo ngại, bức xúc.

   Theo Luật sư Lê Đức Tiết, ông Nguyễn Bá Thanh không chỉ được dân chúng Đà Nẵng mà người dân ở nhiều nơi ca tụng, kính trọng, bởi ông là một Đảng viên, một cán bộ cấp cao hết lòng vì dân. Đặc biệt từ khi ông được điều về làm Trưởng ban Nội chính Trung ương, nhận trọng trách chống tham nhũng thì người dân càng hy vọng, đặt niềm tin vào ông.

   “Tôi cũng như rất nhiều người dân đã rất hy vọng ông sẽ đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống tham nhũng, khi mà tham nhũng đang còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Rất tiếc là vì điều kiện sức khỏe, ông ra đi để lại sự tiếc nuối cho nhiều người”- LS Lê Đức Tiết nói.

  Luật sư Lê Đức Tiết cho rằng, làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng hay Trưởng Ban Nội chính Trung ương, thì những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh đều để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân. Sự cống hiến của ông là tấm gương cho nhiều cán bộ, Đảng viên trong thời kỳ hiện nay.

  Ai thực tâm, đem lại quyền lợi cho dân thì dân yêu mến

  Là người sống lâu năm ở Hà Nội và đã đến TP Hồ Chí Minh cùng rất nhiều nơi trên khắp đất nước, Luật sư Lê Đức Tiết cho biết, ông cũng đã đến thành phố Đà Nẵng và thấy Đà Nẵng có một không khí khác, một ấn tượng rất riêng. Đó là một thành phố văn minh, trật tự. Lòng dân rất yên ổn. Đạt được những thành quả này là do công sức của toàn dân, toàn Đảng nhưng không thể thiếu vai trò của người đứng đầu là ông Nguyễn Bá Thanh.

  “Tôi thấy đó là một thành tựu rất lớn mà ông Nguyễn Bá Thanh đã làm được cho Đà Nẵng. Không phải tự nhiên mà người dân ở đây, kể cả những người lao động bình thường, những lao công hay lái xe tắc xi đều dành tình cảm đối với ông Nguyễn Bá Thanh. Tôi cũng ấn tượng với nhiều việc ông Thanh đã làm về công tác cán bộ, chẳng hạn sẵn sàng kỷ luật, khiển trách những cán bộ làm việc không hiệu quả hoặc sai phạm, kể cả cán bộ cấp Sở. Cũng vì làm “mạnh tay” như vậy, đương nhiên ông không được lòng một số cán bộ thoái hóa biến chất hoặc bè cánh”- Luật sư Lê Đức Tiết nhận định.

  "Người dân họ rất tinh, ai làm việc được, ai làm việc thực, ai nói không đi đôi với làm, người dân đều biết. Ai thực tâm, đem lại quyền lợi cho dân thì dân yêu mến. Đó là một chân lý. Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời là mất mát lớn cho gia đình, cho Đảng, Nhà nước và người dân. “Riêng bản thân tôi, tôi rất khâm phục và quý mến ông Nguyễn Bá Thanh”.

  Nhận định ông Thanh là một người lãnh đạo cấp cao, một người đứng đầu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, Luật sư Lê Đức Tiết nhấn mạnh, những người như ông Thanh là tấm gương để nhiều cán bộ, đảng viên noi theo. Công tác cán bộ cũng là một vấn đề mà Đảng rất quan tâm trong công tác cán bộ.

  Theo Luật sư Lê Đức Tiết, người đứng đầu có vai trò vô cũng quan trọng, mọi sự mạnh, yếu trong sự phát triển của cơ quan, đều ghi dấu tác động rất lớn của họ. Vì thế lựa chọn được những người đứng đầu có bản lĩnh, có đủ phẩm chất, năng lực trình độ xứng tầm với vị trí được giao là khâu đột phá của công tác cán bộ.

  “Những người cán bộ đứng đầu như ông Thanh thực sự rất cần trong sự phát triển của đất nước, họ là những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và cao hơn hết những việc họ làm đều đặt lợi ích của người dân lên trên hết”- Luật sư Lê Đức Tiết nói./.

  Minh Hòa/VOV.VN

     [1] http://www.nguoiduatin.vn/tieu-su-ong-nguyen-ba-thanh-a146265.html


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Vô cùng thương tiếc anh Nguyễn Bá Thanh!

   
  Gửi ý kiến